Kỉ niệm 30 năm thành lập trường Tiểu học Lam Sơn 3

Sáng ngày 19/11/2018, Trường Tiểu học Lam Sơn 3 đã tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập (1988 – 2018) và 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam. Buổi lễ diễn ra trang trọng, với rất nhiều sự hân hoan của cô và trò toàn trường. Nhà trường vinh dự được đón tiếp đồng chí Mai Đình Lâm - Phó Chủ tịch UBND Thị xã, đại diện phòng giáo dục và đào tạo Thị xã, các ban ngành đoàn thể, các thế hệ CBGV đã và đang công tác tại trường.

 

Trường Tiểu học Lam Sơn 3 được thành lập năm 1988 với tên gọi Phổ thông cơ sở Lam Sơn 3, với 37 lớp cấp 1 và 8 lớp cấp 2. Năm 1989, Trường tách ra chỉ còn cấp 1. Năm học 1998-1999 trường là 1 trong số 3 trường Tiểu học đầu tiên của Tỉnh đạt Chuẩn Quốc gia.

 

Trong 30 năm qua, các thế hệ thầy và trò nhà trường đã vượt qua những khó khăn, vất vả, ra sức rèn luyện phấn đấu, xây dựng nên bề dày truyền thống của nhà trường. Đến nay có 96,3% cán bộ giáo viên có trình độ trên chuẩn, 37% giáo viên giỏi cấp tỉnh. Chất lượng giáo dục luôn ổn định và giữ vững vị trí tốp đầu của Thị xã. Bên cạnh việc nâng cao chất lượng dạy và học, nhà trường luôn tiên phong trong các phong trào đổi mới giáo dục, thực hiện đồng bộ các hoạt động giáo dục học sinh cả về Đức – trí – thể - mỹ và giáo dục kỹ năng sống cho học sinh. Nhà trường luôn là niềm tự hào của Ngành Giáo dục thị xã Bỉm Sơn cũng như của tỉnh Thanh Hóa.

Ba mươi năm, trường đã dạy dỗ biết bao thế hệ học sinh trưởng thành. Với những thành tích đạt được, nhà trường đã vinh dự nhận được nhiều khen thưởng của Đảng và nhà nước như: Huân chương lao động hạng 3 năm 2004, Thủ tướng chính phủ tặng bằng khen năm 1999… liên tục đạt tập thể lao động tiên tiến, nhiều năm đạt tập thể lao động xuất sắc.
Thay mặt lãnh đạo Thị ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ Thị xã đồng chí Mai Đình Lâm – Phó Chủ tịch UBND Thị xã đãtặng tập thể nhà trường lẵng hoa tươi thắm và chúc mừng các nhà giáo nhân kỷ niệm 30 năm thành lập trường.  

 

Bài viết liên quan